TƯỢNG NGHÊ CHỮ PHÚC

Mã sản phẩm: 01010091

Giá: 5.680.000 VNĐ

Mua

Nghê - con vật biểu trưng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, thiên biến vạn hóa, tượng trưng cho trí tuệ, là biến thể từ sư tử và chó dữ, có sức mạnh như chúa tể muôn loài.

Hỗ trợ trực tuyến
  • Đũa Sạch HL (0988715009)

  • Đặt Quà Tặng (0961095589)

  • Xuất Khẩu ((+84)988715009)

TƯỢNG NGHÊ CHỮ PHÚC 

Mã sản phẩm: 01010091
Kích thước: 20x20cm

????Nghê - con vật biểu trưng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, thiên biến vạn hóa, tượng trưng cho trí tuệ, là biến thể từ sư tử và chó dữ, có sức mạnh như chúa tể muôn loài.

????Khi nghê hóa rồng biểu tượng cao cho quyền lực chính trực; khi nghê có mình chó thể hiện lòng trung thành; khi nghê có đuôi vút cao liên tưởng đến ngọc như ý; khi nghê đội giá sớ hay bài vị, thường toát ra vẻ cam chịu; khi nghê ngậm ngọc biểu tượng độc đáo của sự khôn ngoan (suy nghĩ, uốn lưỡi và lựa lời trước khi nói); khi nghê đứng chầu hai bên khán thờ vẻ uy nghiêm; khi nghê đeo lục lạc hay rỡn hí cầu… thể hiện sự tinh nghịch,vui tươi; khi nghê có lông hình xoắn ốc như trên đầu tượng phật mà người ta gọi là Phật ốc, Bụt ốc thể hiện sức mạnh toàn năng, phi phàm.

????Bằng nghệ thuật tạo dáng và kỹ thuật chạm khắc tinh tế, người nghệ nhân đã thể hiện những cảm thức sáng tạo và khiếu thẩm mỹ đặc sắc, nhất là khi nền văn hóa thuần Việt phục hồi sau hàng ngàn năm Bắc thuộc.

????Ngay từ thế kỷ (TK) I đến TK III, ở ta đã có tượng nghê đồng. Đời Lý đã có tượng nghê ở hai nậm rượu. Từ TK XIII - XIV tới thời Chu Đậu (TK XVI - XVII) Nghê có trong bát hương và các bình trầm hương.

????Với nhiều loại chất liệu khác nhau, nghê được tạo từ đồng, gỗ chạm đến gốm tráng men các màu. Ngoài ra còn có nghê đá đứng chầu hai bên cùng hai cây hương tại đền lăng của đại quan Vũ Vĩnh Tiến thời hậu Lê, xây năm 1660, tại Phù Mỹ - Đô Lương - Ân Thi (Hải Hưng). Các triều đại phong kiến Việt Nam trải qua bao biến động thăng trầm từ nhà Lý (TK XI) cho đến cuối đời Tây Sơn (TK XVIII), mà sự phát triển của kiến trúc đình, chùa, sự giàu có của giới quý tộc, trưởng giả càng đòi hỏi ngày một nhiều những phẩm vật tế tự, sinh hoạt và trưng bày, gắn với thời thịnh đạt nhất của con nghê.

????????????Với sản phẩm NGHÊ CHỮ PHÚC RẠN CỔ đã chinh phục nhiều khách hàng bởi không chỉ chất lượng tuyệt vời mà dáng cũng cực kỳ độc lạ, thể hiện PHÚC như ĐÔNG HẢI đến với tư gia.

================================

CÔNG TY CP THỦ CÔNG MỸ NGHỆ HOA LƯ

ĐỊA CHỈ : 17 NGỌC HÀ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

HOTLINE : 0961.095.589

EMAIL : INFO@HOALUCRAFT.COM

WEBSITE: HOALUDENHATDANHTRAM.COM.VN

 

 

 

Quà tặng, Quà tặng Doanh Nghiệp, Trầm Hương, Trầm Cảnh, Vòng trầm, Gỗ Mỹ Nghệ, Tượng Gỗ