Trà Phổ Nhĩ

11:09 | 17/03/2016

     Trà Phổ Nhĩ đặc biệt hơn các loại trà khác ở chỗ là được sản xuất từ giống chè Shan Tuyết. Giống chè này không thể trồng được ở những vùng trồng chè truyền thống như Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bảo Lộc mà mọc tự nhiên trên các vùng núi cao, khí hậu lạnh. Ở Việt Nam, cây chè này mọc ở phía bắc như Hà Giang, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... Lá và búp chè Shan Tuyết được chế biến thành một loại trà rất đặc biệt bằng một quy trình ủ, lên men, bảo quản rất công phu qua nhiều năm, dân gian gọi là trà Phổ Nhĩ. Tiếng Anh gọi là pu-erh tea, từ rất lâu đã được thế giới biết đến và ưa chuộng. Không như những loại trà thông thường khác, trà Phổ Nhĩ có màu nước nâu đỏ, sóng sánh rất đẹp, mùi nồng thoang thoảng rất đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt, uống vào có cảm giác thông cổ. Những ai uống quen sẽ yêu thích cái hương vị rất riêng đó.

 

     Một ấm trà Phổ Nhĩ mời thực khách dùng trước, trong và sau bữa ăn là một điều không thể thiếu trong các nhà hàng lớn. Bởi vì người ta cho rằng uống trà Phổ Nhĩ giúp tiêu hóa rất tốt thức ăn, đặc biệt là thức ăn nhiều thịt và nhiều dầu mỡ. Những người sành trà cho rằng trà Phổ Nhĩ có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, lợi tiểu, giảm huyết áp, ổn định đường huyết, phòng chống bệnh tim, ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa. Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào công bố chính thức về các tác dụng này. Tuy nhiên, các tác dụng như giảm cân, ổn định huyết áp và đường huyết thì người tiêu dùng có thể phần nào kiểm chứng được sau một thời gian sử dụng thường xuyên trà Phổ Nhĩ.

     Khác với trà thường, trà Phổ Nhĩ càng ủ và bảo quản càng lâu thì càng ngon và càng quý. Nhiều thương nhân và khách du lịch người Hoa đặt mua trà Phổ Nhĩ  với số lượng hàng chục tấn để đem về Trung Quốc. Bạn có thể uống Trà Phổ Nhĩ nóng hoặc thêm chanh, đường, đá theo ý thích riêng của mình.

     Hiểu được tác dụng tuyệt vời của Trà Phổ Nhĩ, Công ty Hoa Lư đã  đã tuyển chọn nguyên liệu búp và lá non chè Shan Tuyết cổ thụ tại vùng núi cao Hà Giang - Việt Nam rồi chế biến, ủ, bảo quản từ 7 - 15 năm để sản xuất ra loại Trà Phổ Nhĩ Hoa Lư.

     Hiện chúng tôi có rất nhiều loại bánh Trà Phổ Nhĩ với hình thù khác nhau, như hình Chùa Một Cột, hình Khuê Văn Các, hình Tháp Rùa,….và được đóng trong hộp quà tặng cao cấp.

     Quý khách hàng có thể mua Trà Phổ Nhĩ Hoa Lư làm Quà tặng cho cấp trên, cho Sếp hoặc làm Quà tặng lưu niệm khi đi biếu các đoàn hội nghị cấp cao tại nước ngoài.

     Hiện Trà Phổ Nhĩ đang được trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Số 17 Ngọc Hà (Số 5 Ngọc Hà cũ) –Hà Nội.

Xin liên hệ với chúng tôi để được hưởng dịch vụ và chất lượng tốt nhất.(Mrs. Tú Anh 0988715009)

By Hoalucraft

 

Bài viết liên quan

Quà tặng, Quà tặng Doanh Nghiệp, Trầm Hương, Trầm Cảnh, Vòng trầm, Gỗ Mỹ Nghệ, Tượng Gỗ