Trà San Tuyết

11:11 | 17/03/2016

Chủ đề: Mua Trà (chè) Shan Tuyết ở đâu tại Hà Nội?

 

Chè Shan Tuyết là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết.[1] Chè Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước xanh. Chè được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.

Cây chè là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái chè phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc chè vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực có độ cao hơn 1200 mét, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho Trà Shan tuyết có chất lượng tốt. Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.

Đặc điểm: Màu nước vàng sánh mật ong, hương thơm tự nhiên của cây trà cổ thụ, vị chát gắt, ngọt hậu, dư vị lâu hơn so với các loại trà khác.

Công dụng: Thanh lọc cơ thể, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, răng miệng, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe

Cách pha:

Sau quá trình tìm hiểu và tổng hợp, chúng tôi xin chia sẻ cách pha trà của Bạch Hạc Trà để quý khách hàng có thể pha và thưởng thức trà tại gia đình.

Chuẩn bị

+ Dụng cụ pha trà: Âm trà, chén tống/chuyên trà, chén quân (chén uống trà), xúc trà (muỗng xúc trà để tránh trà tiếp xúc bằng tay).

+ Nguyên liệu pha trà: Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng, nước (nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước mưa để giữ nguyên hương vị trà).

Pha trà:

+ Tráng ấm, chén tống, chén quân bằng nước nóng trước khi pha trà.

+ Cho một lượng trà thích hợp vào ấm (tuỳ thuộc vào số lượng người uống và thể tích ấm trà, thường khoảng 3-5 gram trà vào ấm thể tích 150ml)

+ Đánh thức trà/ tráng trà: Rót nước sôi ra chén tống nhằm giảm nhiệt độ của nước xuống 95 độ C, sau đó rót nước vào ấm với dòng nước nhỏ, tráng đều khắp búp trà để trà ngậm nước, lắc nhẹ ấm và rót ra ngay.

+ Ủ trà/ om trà: Rót nước cũng ở nhiệt độ 95 độ C vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng thời gian 1 - 2 phút để búp trà nở, toả hương và thôi vị ra nước.

+ Rót nước từ ấm trà ra chén tống và sau đó rót từ chén tống ra chén quân để thưởng thức.

Với cách pha trà trên đây, quý khách có thể pha và thưởng thức nhiều lần mà trà vẫn giữ được hương vị và màu nước.

 

Qui cách đóng gói: Túi thiếc/túi hút chân không/hộp gỗ 100 gram

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Công ty Hoa Lư có Showroom 3 tại Số 17 Ngọc Hà(Số 5 Ngọc Hà cũ) cạnh cổng chính Lăng Bác tự hào vì chúng tôi đang phát triển 02 loại Trà Siêu sạch là Trà Shan Tuyết và Trà Phổ Nhĩ. Tại Trung tâm giớ thiệu văn hóa Việt này, chúng tôi đã được các Khách hang khó tính nhất biết đến Thương Hiệu Trà của chúng tôi.

Xin lien hệ với chúng tôi để được thưởng thức Trà miễn phí và tìm hiểu chất lượng dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi.(Mrs. Tú Anh 0988715009)

Edit By Hoalucraft

Bài viết liên quan

Quà tặng, Quà tặng Doanh Nghiệp, Trầm Hương, Trầm Cảnh, Vòng trầm, Gỗ Mỹ Nghệ, Tượng Gỗ